શાકભાજીના વૈજ્ઞાનિક નામો
1. ટમેટાં :- લાઈકોપ્રોસિકન એસ્કુલેંટમ (Lycoversicon Esculentum)
2. ફલાવર :- બ્રાસિકા લિશિયા વાર બોટરિટિસ
(Brassica Oleracea Var Botrytis)
3. આદું :- ઝિંજિબર ઓફિસિનેલ (Zingiber Officinale)
4. લસણ :- એલિયમ સેટિવુમ (Allium Sativum)
5. ગાજર :- ડોકસ કેરોટા (Daucus Carota)
6. મૂળા :- રેફેનસ સેટાઈવુસ (Raphanus Sativus)
7. વટાણા :- પિસમ સેટિવિયમ (Pisum Sativum)
8. ડુંગળી :- એલિયમ સેપા (Allium Cepa)
9. કોબીજ :- બ્રેસિકા ઓલેરેસિયા (Brassica Oleracea )
10. રીંગણ :- સોલેનમ મેલોન્જન (Solanum Melongena)
0 Comments